Kẻ Đâm Lén: Tác Phẩm Trinh Thám Đáng Để Ra Rạp

Kẻ Đâm Lén là tác phẩm điện ảnh trinh thám pha chất hài kịch với sự tham gia của đông đảo các diễn viên đình đám tại Hollywood. Câu chuyện theo chân thám tử Benoit Blanc (do Daniel Craig thủ vai) truy tìm tung tích hung thủ gây nên án mạng của ngài Harlan Thrombey (Christopher Plummer đóng), người đứng đầu gia tộc

Bối cảnh vụ án xảy ra trong một gia đình ở Mỹ bao gồm nhiều thế hệ từ cháu, cha mẹ rồi tới ông người ông quá cố. Họ cùng nhau sinh sống trong một căn nhà mang tính hoài cổ ở khu vực ngoại ô. Nhìn chung cuộc sống gia đình của họ diễn ra rất yên bình....Cho tới sinh nhật  lần thứ 85 của người đứng đầu gia tộc của người đứng đầu gia tộc và cũng là tiểu thuyết gia lừng lẫy. Ông cũng không thể ngờ một người hay viết ra những những kịch bản, câu chuyện giả tưởng xuất sắc lại được chính những người thân cận nhất đạo diễn cho tác phẩm kết liễu đời ông.

Đặc trưng của dòng phim trinh thám trong câu chuyện Kẻ Đâm Lén mang tính chất truyền thống, logic như những câu chuyện phim trinh thám đã từ lâu. Những tình tiết trong phim nhìn chung là nhẹ nhàng, mạch phim khoảng thời gian đầu được đây nên nhanh trong quá trình phát hiện ra xác của tiểu thuyết gia và tới quá trình thẩm vấn sau đó và tới phần cuối với cú lật là những khoảng thời gian mà mạch phim cuốn hút người xem nhất, nửa sau, phim sẽ biến đổi thành mô típ "How to get away with murder" đậm chất giải trí và vô số tình tiết châm biếm các vấn đề thời đại. Như vấn đề của người nhập cư, tác động của internet lên giới trẻ và ghê tởm nhất là việc thèm muốn gia sản của Harlan từ chính những người con mà ông đã dành cả đời để yêu thương và chăm sóc. , có sự liên kết đặc biệt theo chuỗi các sự kiện có xen lẫn một vài yếu tố gây cười cho người xem để đặc tả được động cơ của từng thành viên trong gia đình của vị thám tử quá cố. Có thể thấy tác phẩm " Kẻ Đâm Lén" cũng phần nào mang tính chất kịch bởi sự chặt chẽ trong tình tiết của vụ án.

Kẻ Đâm Lén quy tụ toàn sao hạng A nổi tiếng của Hollywood và quả thực ai ai trong phim diễn đều ra thần thái và khí chất của họ. Có thể kể đến điệp viên 007 – Daniel Craig trong vai thám tử Blanc với sự tưng tửng trong tính cách nhưng khá nhanh nhạy, kiên trì và logic trong những lập luận. Ông không quá siêu việt như Holmes nhưng lại mang đến cho người xem sự gần gũi và con người hơn.

Các thành viên trong gia đình Thrombey được thể hiện rất xuất sắc bởi các diễn viên kỳ cựu như Christopher Plummer, Toni Collette, Michael Shannon hay Jamie Lee Curtis. Chàng Captain America – Chris Evans của chúng ta vẫn đẹp trai ngời ngời trong vai trai đểu ăn chơi Ransom . Nữ chính Ana de Armas trong vai Marta thực sự đẹp mặn mòi, dễ thương và hơi bị chìm 1 tí trước đàn anh đàn chị dày dạn kinh nghiệm.

Cuối cùng bộ phim được nhiều người đánh giá cao bởi cú lật cuối phim khiến ai nấy cũng phải vỗ tay, không ngạc nhiên khi với những sự thể hiện tốt dưới bàn tay của đạo diễn "Star Wars - Rian Johnson" bộ phim lại nhận được phẩn hồi cao trên tomatoes đến như vậy. 

Xem thông tin phim và đặt vé tại: ĐÂY