Anh Trai Yêu Quái - Mang Đến Cả Tiếng Cười Và Nước Mắt

Không hề nói quá khi khẳng định Anh Trai Yêu Quái (My Annoying Brother) có thể làm bạn cười nghiêng ngả, sau đó rơi nước mắt trong rạp. Dàn diễn viên thực lực Kiều Minh Tuấn, Isaac, Diệu Nhi và Phi Phụng đã làm nên một phiên bản Việt thành công của tựa phim Anh Tôi Vô Số Tội dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

 

 

Phim Việt hóa trước giờ vẫn luôn là một vấn đề nan giải đối với các nhà làm phim. Vừa phải giữ được nội dung, tinh thần của bản gốc, vừa phải tạo được dấu ấn, màu sắc riêng để không khiến khán giả cảm thấy nhàm chán, đa số các tác phẩm bản Việt nhận được phản hồi không mấy tích cực từ người xem. Khó khăn là vậy, nhưng Anh Trai Yêu Quái được đánh giá là hay ngang bản Hàn, khiến không chỉ một người, mà rất nhiều người khóc khi xem phim.

 

 

Anh Trai Yêu Quái là câu chuyện xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ Lâm Judo (Isaac) và Phong (Kiều Minh Tuấn). Trải qua tai nạn khi thi đấu, Lâm đã mất đi thị lực vĩnh viễn cùng với đó là sự nghiệp xuống dốc, cuộc sống bế tắc. Còn Phong tuy luôn ăn hiếp em trai mù lòa, nhưng trong lòng lại vô cùng quan tâm chăm sóc em mình. Ngoài ra, dì Tám (Phi Phụng) và Diệu (Diệu Nhi) là hai nhân vật đem lại nhiều màu sắc cho phim qua những tình huống hài hước, cảm động.

 

 

Về dàn diễn viên, sau khi xuất hiện trên một vài phim nhưng chưa gặt hái được thành công, Kiều Minh Tuấn đã có sự đột phá mạnh mẽ trong lối diễn xuất. Nam diễn viên trở thành điểm sáng, gây bất ngờ với khả năng biểu hiện cảm xúc, hài hước có, nóng giận có, u buồn cũng có. Bên cạnh đó, Isaac cũng đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc không kém gì Kiều Minh Tuấn khi vào vai cậu em trai mất đi thị lực. Chính sự kết hợp của bộ đôi này đã làm trọn vẹn tinh thần của bộ phim, hài hước nhưng không hề nhảm nhí, trái lại truyền tải thông điệp ý nghĩa về gia đình.

 

 

 

Với vai diễn dì Tám của cô Phi Phụng, dù không có nhiều thoại nhưng nhân vật này lại đóng vai trò quan trọng gợi nhớ người xem về bậc cha mẹ luôn mong mỏi đứa con làm ăn xa. Vào vai Diệu, Diệu Nhi gây bất ngờ cho khán giả bởi cô thể hiện khả năng diễn bi tốt không kém gì khả năng diễn hài chúng ta thường thấy.

 

 

Kịch bản lẫn bối cảnh của Anh Trai Yêu Quái mang đậm chất Việt Nam, tuy quen thuộc giản dị nhưng từng góc quay đều được xử lý, chăm chút kỹ lưỡng. Chính vì vậy, cảnh phim tuy gần gũi nhưng không hề gây nhàm chán, trái lại còn cho người xem thấy được khung cảnh đất Việt đẹp tới mức nào qua ống kính của người làm phim.

 

 

Trong dịp cuối năm thiếu "bom tấn", Anh Trai Yêu Quái thật sự là một bộ phim Việt đáng xem bởi sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung, diễn viên lẫn hình ảnh. Phim có SUẤT CHIẾU ĐẶC BIỆT từ 27-28/11 tại các rạp Beta Cineplex trên toàn quốc. ĐẶT VÉ NGAY !!!

Nguồn: Khen Phim